Vị ᴋһáᴄһ ᴍɑʏ ᴍắп пһấт пă, Cһủ զᴜáп ăп ʟêп ᴍạпɡ хã һộɪ тɪ̀ᴍ ᴋһáᴄһ Ьỏ զᴜêп 1 тỷ ᴆồпɡ

 Phát hiện chiếc túi bên trong có gần 1 tỷ đồng tiền mặt, một chủ quán ở Nghệ An đã đăng lên mạng xã hội tìm chủ nhân. Sau đó, một vị khách người Hà Nội hớt hải tới quán xin nhận lại số tiền mang theo để cọc đất.        

Sau khi phát hiện khách bỏ quên 1 tỷ, chủ quán đã đăng lên mạng xã hội tìm chủ nhân

Ngày 12/4, anh Trần Đình Quang (SN 1986, chủ một quán ăn trên đường Phan Chu Trinh, TP Vinh, Nghệ An) cho biết anh và nhân viên đã trao trả lại chiếc túi bên trong có gần 1 tỷ đồng tiền mặt cho vị khách hàng bỏ quên tại quán.

Trước đó, vào trưa 10/4, một nhân viên dọn dẹp lại quán sau khi đã vắng khách phát hiện một chiếc túi da màu đen. Nghĩ là của người nhà chủ quán nên nhân viên này không kiểm tra mà cất đi.

 

Số tiền khoảng 1 tỷ đồng của khách để quên tại quán ăn

Sau đó, xác nhận chiếc túi không phải của ai trong gia đình, anh Quang mở ra xem mới giật mình khi thấy bên trong có gần 1 tỷ đồng tiền mặt. Kiểm tra từ camera trong quán, anh Quang xác định chiếc túi này là của một nhóm khách lạ lần đầu vào quán ăn bỏ quên.

 

Sau khi xác nhận, tài sản đã được trả lại cho khách

Do hôm đó là ngày nghỉ nên anh Quang không trình báo chính quyền địa phương mà đăng lên mạng xã hội hy vọng người để quên biết để liên hệ nhận lại tiền. Sau khi bài đăng ít giờ đồng hồ có một người đàn ông liên lạc xác nhận và xin nhận lại chiếc túi này.

 

Chủ quán kể lại việc phát hiện túi tiền và việc trả lại cho khách

Thời điểm này, chủ nhân chiếc túi là anh Tuấn Anh (quê Hà Nội) đã về tới Ninh Bình. Sau khi xác định được nơi để quên tiền, người đàn ông này vội quay trở lại Nghệ An để nhận lại tài sản. Anh Quang chia sẻ: Lúc nhóm khách quay lại quán, gương mặt họ hốt hoảng, chân tay run rồi hỏi về chiếc túi bị quên.

Từ hình ảnh camera và mô tả của anh Tuấn Anh, xác nhận người đàn ông này đúng là chủ nhân của chiếc túi bỏ quên nên trả lại. Được biết, đoàn khách đi chơi lễ, mang tiền đi theo để đặt cọc tiền đất nhưng lại để quên.

Theo chị Nguyễn Trà Giang (vợ anh Quang), sau khi vị khách này bỏ quên túi tiền trên bàn ăn, có mấy đoàn khác vào ngồi ăn đúng bàn ăn này. Không một ai đụng đến chiếc túi vì nghĩ không phải đồ của mình.

Nguồn: https://baophapluat.vn/chu-quan-an-len-mang-xa-hoi-tim-khach-bo-quen-1-ty-dong-post441829.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*